Cầu thủ HAGL xuất trúng ở U19

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nhoctrumtn, 27/8/20.

  1. nhoctrumtn

    nhoctrumtn Member
    16/23

    HLV Philippe Troussier đã trả lời nhiều câu hỏi của giới truyền thông về kế hoạch chuẩn bị của U19 Việt Nam cho VCK U19 châu Á 2020 tại Uzbekistan vào ngày 23/8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Việc ông thầy người Pháp nhấn mạnh lối chơi ưu tiên kiểm soát bóng sẽ giúp cầu thủ HAGL chiếm ưu thế ở U19 Việt Nam.

    Nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng” thẳng thắn chia sẻ cách xây dựng đội hình, lối chơi và mục tiêu của ông cùng ban huấn luyện là phải giúp U19 Việt Nam đến với U20 World Cup 2021 tại Indonesia.
    Chiến lược gia người Pháp có sự trùng hợp đặc biệt với HLV Park Hang Seo khi ưu tiên hàng đầu cho các cầu thủ phải đá kiểm soát bóng.
    Ở buổi họp báo trước đó xung quanh U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đã cho biết ngoài vấn đề thể lực (chạy 10km/cầu thủ/trận trở lên), ông muốn tăng thời lượng kiểm soát bóng của đội tuyển Việt Nam thêm từ 5-10%.
    HLV Philipp Troussier nói: “Tiêu chí xây dựng đội bóng của tôi là kiểm soát và chơi bóng tốt, điều đó cần phải bình tĩnh và có sự khôn ngoan. Tôi nhắc cầu thủ không được để mất bóng dễ dàng. Việc kiểm soát bóng là lớp phòng ngự đầu tiên, đối phương phải đuổi theo bóng.
    Do đó, tôi ưu tiên những cầu thủ có kỹ thuật. Tôi không đặt nặng tiêu chí cầu thủ phải to khỏe hay tranh chấp, vì một khi đội có bóng sẽ không cần tranh chấp và có thể kiểm soát trận đấu”.
    Trước đó, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam đã được tham khảo các HLV, Ty le cuoc bong da chuyên gia nước ngoài về tầm vóc cầu thủ quyết định lối chơi như thế nào. Đương nhiên, thể hình là vấn đề quan trọng trong bóng đá nhưng không phải điều đó ảnh hưởng 100% chuyên môn.
    Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định: “Đương nhiên thể hình, thể lực là vấn đề ảnh hưởng lớn tới chất lượng tập thể nhưng không phải vị trí nào cũng cần cầu thủ to cao. Như thủ môn, trung vệ, tiền đạo thì cần điều này. Tiền vệ, tiền đạo, hậu vệ biên thì phải có kỹ thuật, tư duy, tốc độ nếu lồng ghép được nhiều yếu tố trong tập thể thì tuyệt vời”.
    Cựu Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Ngô Lê Bằng nói thêm: “Nhiều chuyên gia, HLV ngoại quốc đã phân tích bằng khoa học hẳn hoi là thể hình chỉ có chất tương đối trong bóng đá.
    Đương nhiên cầu thủ to, khỏe, kỹ thuật tốt thì còn gì bằng nhưng nếu không có thể hình lý tưởng, bù lại hãy có kỹ thuật, sự nhanh nhẹn, tốc độ và đặc biệt là dày người để tranh chấp.
    Bóng đá hiện đại cần hình mẫu cầu thủ như thế và đội bóng nào trên thế giới cũng sở hữu cầu thủ nhỏ người nhưng tinh quái, kỹ thuật, đóng góp nhiều cho CLB”.

    [​IMG]
    Thanh Khôi (trắng) là tài năng đặc biệt với HLV Troussier dù chỉ cao hơn 1m63.
     

Dịch Cài Win Và Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Online

Danh sách các Website diễn đàn rao vặt

Chia sẻ trang này